Friday, March 7, 2014

Cánh gà sốt chanh đậm đà, ngon cơm

k17-1171-1394166666.jpg
Nguyên liệu: 
- 25 cánh gà
- Chanh tươi để cả vỏ
- Tương ớt
- Siro maple làm từ nhựa cây phong, có thể thay thế bằng mật ong
- Bơ
- Ớt bột cay
- Dầu ôliu
- Muối, hạt tiêu
Cách làm:
k2-7374-1394166664.jpg
Bước 1
- Cho muối và hạt tiêu vừa miệng, rồi nướng trong lò với nhiệt độ khoảng 200 độ C.
k19-2309-1394168482.jpg
Bước 2
- Vắt chanh lấy nước cốt. Bào lớp vỏ bên ngoài quả chanh cho vào bát.
k20-6927-1394168482.jpg
Bước 3
- Cho thêm tương ớt, bơ nấu chảy, siro maple và tỏi thái nhỏ.
k11-4014-1394166665.jpg
Bước 4
- Cho thêm một chút ớt bột cay vào hỗn hợp.
k13-9124-1394166665.jpg
Bước 5
- Đun sôi hỗn hợp trên bếp.
k15-8534-1394166666.jpg
Bước 6
- Cho gà vừa nướng ra khỏi lò.
k14-6141-1394166665.jpg
Bước 7
- Từ từ rưới lớp nước sốt còn nóng lên trên cho thật đều và đẫm.
Shironeko
Theo Tasty Kitchen

Cà phê sạch của NGUYEN CHAT COFFEE lên ngôi

Thương hiệu nổi tiếng uy tín đứng đầu trong phong trào Tuyên chiến với cà phê bẩn - Đem lại một cuộc sống xanh và sạch mà trong đó, cafe sạch, chung tay bảo vệ sức khỏe lên ngôi.
Cà phê sạch của NGUYEN CHAT COFFEE lên ngôi - 1
Cafe nguyên chất, sạch 100%
Thế nào là cà phê sạch, ca phê bẩn?
Cà phê bẩn giờ đây vẫn lan tràn, thậm chí còn đội lốt cà phê sạch ở vô số quán để lừa người thưởng thức chân chính, pha độn tạp chất với rất nhiều thành phần độc hại gây ung thư
Ý thức về trách nhiệm bảo vệ sức khỏe cộng đồng người dùng cà phê Việt, NGUYEN CHAT COFFEE đã đi đầu trong phong trào Người sành điệu thưởng thức cà phê sạch – Tuyên chiến với cà phê bẩn.
Cà phê sạch của NGUYEN CHAT COFFEE lên ngôi - 2
Gia đình cà phê sạch
NGUYEN CHAT COFFEE thực hiện triệt để các nguyên tắc: Không độn bắp, đậu, cau - Không tẩm hương liệu, phẩm màu - Không sử dụng phụ gia, chất bảo quản – Dù chỉ là một chút bơ, rượu hay muối…Không gây độc hại cho sức khỏe. Xem Video Clip tại đây
Cà phê sạch của NGUYEN CHAT COFFEE lên ngôi - 3
Cà phê sạch
Bùng nổ mô hình Quán Gia đình cà phê sạch của NGUYEN CHAT COFFEE
Bên cạnh đó, chúng tôi Sáng lập Gia Đình Cà Phê Sạch với mục tiêu: Cà phê sạch – Cuộc sống sạch – Vì sức khỏe cộng đồng đã được sự ủng hộ của hàng ngàn quán cà phê lớn nhỏ trên toàn quốc tham gia cùng chung tay bảo vệ sức khỏe người dùng cà phê sạch, chân chính của NGUYEN CHAT COFFEE
Đặc biệt là bùng nổ sự chuyển đổi đón đầu ồ ạt từ quán cà phê bẩn (Cà phê thông thường) sang mô hình quán gia đình cà phê sạch của NGUYEN CHAT COFFEE. Đến nay đã có hơn 1.000 quán chuyển đổi mô hình kiểu này đã đem lại doanh thu, hướng đi mới rất khả quan cho chủ quán.
Những quán vẫn bán cà phê thông thường hoặc cà phê bẩn hiện tại doanh số ngày càng thấp, bị người dùng quay lưng do không nắm bắt xu thế. Gia Đình Cà Phê Sạch của NGUYEN CHAT COFFEE hân hạnh là mô hình lý tưởng số 1 đem lại sự thành công lớn cho quán bán cafe thông thường chuyển sang cà phê sạch, tốt cho sức khỏe đang được sự ủng hộ của hàng triệu người uống cà phê hàng ngày trên toàn quốc.
Cà phê sạch của NGUYEN CHAT COFFEE lên ngôi - 4
Đặc sản cà phê Văn Hóa Tây Nguyên
Chị Loan chủ quán café Bin Bin cho biết: “Từ khi chuyển sang tham gia vào mô hình Gia Đình Cà Phê Sạch của NGUYEN CHAT COFFEE thì quán mình tăng doanh thu hơn gấp đôi, khách hàng đông hơn. Và quan trọng nhất là cà phê giờ không còn mang tiếng là bẩn nữa”
Anh Tiến chủ quán GÓC PHỐ chia sẻ: “Chúng tôi trước đây có ký hợp đồng độc quyền lấy cà phê của 1 hãng cà phê nổi tiếng lâu đời của Việt Nam và thời gian gần đây sau khi chứng kiến doanh thu bán hàng sụt giảm nghiêm trọng, tôi liền tìm hiểu lý do, xu hướng uống cà phê sạch và chuyển ngay sang đối tác mới là NGUYEN CHAT COFFEE với mô hình chuyển đổi sang quán cà phê sạch mà tôi đã tìm hiểu rất kỹ. Kết quả kinh doanh chung đã cải thiện đáng kể mà khách hàng cũng rất trân trọng vì bảo vệ sức khỏe cho họ”
Cà phê sạch của NGUYEN CHAT COFFEE lên ngôi - 5
Quán cà phê rang xay tại chỗ
Chị Mận chủ quán NGUYEN CHAT COFFEE 02 chia sẻ: “Nghe nói về mô hình Nhượng quyền thương hiệu cà phê sạch nổi tiếng uy tín số 1 Việt Nam, ngay khi xây dựng quán xong, tôi đã tham gia vào Gia Đình Cà Phê Sạch của NGUYEN CHAT COFFEE để được tài trợ bộ nhận diện thương hiệu quán cà phê sạch và được cung cấp cà phê giá rẻ, chất lượng tuyệt vời, và khách hàng rất hài lòng”
Anh Thanh quán cà phê Bóng đá cho biết: “Chúng tôi trước đây chỉ bán cà phê thông thường, sánh đặc, kẹo, đậm đà đến mức khó tin, sau này tôi mới biết đó là café bẩn ngay lập tức search Goolge tôi tìm đến website www.CaPheNguyenChat.vn và biết đến NGUYEN CHAT COFFEE, sau sự tư vấn nhiệt tình và chu đáo với trách nhiệm bảo vệ sức khỏe công đồng, ngay lập tức tôi tham gia vào mô hình Quán Gia Đình Cà Phê Sạch – Tốt cho sức khỏe của NGUYEN CHAT COFFE và tôi đã đat được nhiều mục tiêu: Cà phê Sạch, Doanh thu tăng, Phong cách quán độc đáo, giá café rẻ hơn, khách hàng đông trở lại và tin tưởng hơn trước”
Cà phê sạch của NGUYEN CHAT COFFEE lên ngôi - 6
Thiết kế quán cà phê đẹp
Nét đặc trưng và lợi thế của mô hình quán NGUYEN CHAT COFFEE mang lại:
NGUYEN CHAT COFFEE khẳng định: Đặc sản văn hóa cà phê Tây Nguyên - NGUYEN CHAT COFFEE – Chuỗi không gian cà phê đẳng cấp và duy nhất gắn liền Văn Hóa Tây Nguyên độc đáo tại Việt Nam là mô hình cà phê kết hợp Văn hóa không thể sao chép, và để minh chứng cho điều này thì tốc độ phát triển hệ thống của NGUYEN CHAT COFFEE là rất nhanh với hàng ngàn Gia Đình Cà Phê Sạch phong cách Tây Nguyên trên toàn quốc. Xem Video Clip tại đây
Riêng khách hàng đã có quán hay điểm bán cà phê di động ở các đường phố thì chúng tôi tài trợ miễn phí bộ nhận diện Gia Đình Cà Phê Sạch gồm dù che, bảng hiệu, hộp đèn, logo, bình đựng cà phê hạt, máy xay…, qua đó khách hàng sẽ nhận ra điểm bán cà phê sạch để ghé vào thưởng thức
Cà phê sạch của NGUYEN CHAT COFFEE lên ngôi - 7
Quán cà phê nguyên chất Tây Nguyên
Công ty TNHH XNK TM-DV-SX TÂY NGUYÊN
Địa chỉ: 1143 Đường Bình Qưới, P.28, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Email:  info@caphenguyenchat.vn
Điện thoại:  (08) 3.55.62.068 - 0939.628.228 – 0944.33.43.43
Website:  www.caphenguyenchat.vn – www.cafesach.com.vn

4 món mì gốc Hoa quen thuộc của Sài Gòn

Mì vịt tiềm
4 món mì gốc Hoa quen thuộc của Sài Gòn - 1
Ảnh: An Huỳnh
Mì vàng ươm, cải xanh ngút mắt ẩn hiện bên dưới nước dùng trong veo cùng phần đùi vịt khủng, béo ngậy là tạo hình quen thuộc của món ăn này. Tạo hình như thế nên không tránh khỏi việc nhiều thực khách cảm thấy ngán ngấy trước khi thưởng thức.
Tuy nhiên, điểm trừ này gần đây đã được hàng loạt quán khắc phục thành công. Mỗi quán có một bí quyết khác nhau nên khi thưởng thức bạn phải chú ý kỹ mới có thể nhận thấy. Song, có thể nhận định rõ nhất là sự thay đổi các loại gia vị trong nước dùng hay phương pháp chế biến vịt.
Mì nai sa tế
4 món mì gốc Hoa quen thuộc của Sài Gòn - 2
Ảnh: An Huỳnh
Tên ban đầu hay tên được nhiều người biết của món ăn này là hủ tíu nai sa tế. Khúc biến tấu này do một số thực khách không thích cọng hủ tíu mà thành.
Khác với mì vịt tiềm, mì nai sa tế chỉ được giới thiệu ở một số quán ăn do chính người Hoa làm chủ và kinh doanh theo phương thức cha truyền con nối. Có nhiều nguyên nhân lý giải cho điều này, song dễ thấy nhất là độ khó của việc gia giảm 15 loại gia vị trong nước dùng. Bên cạnh đó, việc xử lý thịt nai sao cho thịt có độ chín vừa phải, ngọt, mềm cũng không dễ. Bù lại, một tô mì nai sa tế thơm ngon, đậm đà luôn khiến người ta không thể không cầm đũa.
Mì hoành thánh
4 món mì gốc Hoa quen thuộc của Sài Gòn - 3
Ảnh: Eva.vn
Mì hoành thánh là sự kết hợp quen thuộc giữa những sợi mì vàng ươm cùng những miếng hoành thánh dai mềm vỏ, tươi ngọt nhân. Rất khó để có thể chỉ ra nguyên nhân hay nguồn gốc của sự kết hợp này, chỉ có thể trả lời chung chung là điều này “mang đến cảm giác no đủ”, “bớt ngấy, ngán”, “dễ ăn”, “hai trong một”… Dù lý do gì, không ai có thể phủ nhận phút nhẩn nha những cọng mì vàng ươm sau khi thưởng thức những miếng hoành thánh nóng rẫy giúp cái ngon của món ăn như ngân dài hơn.
Mì xá xíu
4 món mì gốc Hoa quen thuộc của Sài Gòn - 4
Ảnh: opera.com
Các công đoạn chế biến của món ăn này cầu kỳ nhất ở khâu chế biến thịt xá xíu. Ngoài việc phải việc lựa chọn những miếng thịt ngon, tẩm ướp gia vị vừa phải, người đầu bếp phải kiên nhẫn chờ vài tiếng hay để qua đêm. Công đoạn thứ hai của việc chế biến thịt xá xíu cũng cầu kỳ không kém với việc canh chỉnh lửa, thời gian để thịt đạt đến độ thơm mềm, nhất  định. Bù lại cái "vất vả nhàn nhã" này, người nội trợ có thể yên tâm đã có một bữa sáng nhanh, gọn đủ chất, vừa miệng với tất cả các thành viên trong gia đình vào sáng hôm sau. Riêng với những ai đến quán, một tô mì xá xíu đẹp mắt với màu vàng của mì, hồng đậm của thịt, xanh của rau luôn vừa đủ và thích hợp cho những ngày chán món nước hay những món nhiều chất béo.
Xem thêm chủ đề:mi goc hoa, Sai Gon, mi vit tiem, mi hoanh thanh, mi xa xiu, mon ngon, am thuc, nau an ngon, mon ngon de lam, mon ngon cuoi tuan, am thuc viet nam, day nau an, mon an ngon, mon an hang ngay, hoc nau an, mon ngon hang ngay, ẩm thực, mon ngon viet nam, món ngon hà nội, mon ngon ha noi, mon an moi ngay, monngon, am thuc viet

8-3: Chồng đoảng rang cơm ngon cho vợ

Nếu bạn không phải là một người chồng giỏi nấu ăn nhưng vẫn muốn vào bếp để làm một món gì đó cho người phụ nữ mình yêu thương nhân dịp 8-3 thì hãy thử làm món cơm rang như thế này nhé!
Nguyên liệu:
- 1 bát cơm để nguội
- 1 quả dưa chuột
- 1 miếng lạp xưởng (có thể thay bằng thịt nguội hoặc xúc xích)
- 1 ít ngô ngọt (ngô hộp hoặc ngô tươi luộc lên đều được
- 1 quả trứng.
Bạn chuẩn bị thêm 1 cái đĩa hình trái tim, nếu không có bạn đặt cơm vào đĩa hình khác nhưng bạn dùng thìa xới cơm để ấn thành hình trái tim mới ý nghĩa hơn bạn nhé!
8-3: Chồng đoảng rang cơm ngon cho vợ - 1
Cách làm:
Bước 1: Bạn chuẩn bị đồ để trang trí trước sau đó mới tiến hành rang cơm. Sau khi rửa sạch dưa chuột, nạo khoảng 3 lát vỏ dưa chuột.
8-3: Chồng đoảng rang cơm ngon cho vợ - 2
Bước 2: Dùng dao cắt dọc phần vỏ dưa chuột vừa nạo ra thành 6 sợi mảnh, mỗi sợi có chiều rộng khoảng 1-2mm.
8-3: Chồng đoảng rang cơm ngon cho vợ - 3
Bước 3: Lạp xưởng bạn hấp hoặc luộc sơ rồi đem chiên qua đều được. Thái lạp xưởng chín thành những miếng nhỏ bằng hạt ngô.
Trứng sau khi đánh đều, đem trứng trộn vào bát cơm rồi đảo đều làm như vậy hạt cơm sẽ có màu vàng đều.
8-3: Chồng đoảng rang cơm ngon cho vợ - 4
Bước 4: Sau khi phi một ít hành khô băm nhỏ cho thơm, trút phần cơm vào để rang. Nêm mắm, muối cho vừa miệng. Cơm rang khô, hạt bóng nhưng vẫn mềm là được.
8-3: Chồng đoảng rang cơm ngon cho vợ - 5
Bước 5: Nguyên liệu đã được chuẩn bị xong, bạn nhớ cắt thêm mấy lát dưa chuột nhỏ để trang trí viền đĩa nhé.
Cơm cho vào đĩa trái tim, sau đó dùng thìa ấn nhẹ tay để đĩa cơm có bề mặt phẳng.
8-3: Chồng đoảng rang cơm ngon cho vợ - 6
Đặt 1 miếng lạp xưởng hình tròn vào góc trái đĩa cơm, bày các hạt ngô xung quanh miếng lạp xưởng tạo thành bông hoa.
Xếp 5 sợi dưa chuột bao quanh chỗ "bông hoa ngô" để tạo cánh. Cắt một ít sợi dưa chuột nhỏ đặt phía trong cánh như tronghình.
8-3: Chồng đoảng rang cơm ngon cho vợ - 7
Bước 6: Xếp các lát dưa chuột tạo viền đĩa. Xếp ngô và lập xưởng xen kẽ nhau để tạo hình số 8 và số 3 bên góc trên bên phải.
8-3: Chồng đoảng rang cơm ngon cho vợ - 8
Và cuối cùng bạn hoàn thành đĩa cơm đẹp mắt, không hề khó và rất có ý nghĩa để tặng người phụ nữ mình yêu thương nhân ngày mùng 8/3. Chắc chắn bà xã của bạn sẽ rất thích cho mà xem!
8-3: Chồng đoảng rang cơm ngon cho vợ - 9
Chúc các bạn thành công!
Xem thêm chủ đề:ngay quoc te phu nu, quoc te phu nu, 8/3, ngay 8/3, ngay 8 thang 3, mon ngon, am thuc, nau an ngon, mon ngon de lam, mon ngon cuoi tuan, am thuc viet nam, day nau an, mon an ngon, mon an hang ngay, hoc nau an, mon ngon hang ngay, ẩm thực, mon ngon viet nam, món ngon hà nội, mon ngon ha noi, mon an moi ngay, monngon, am thuc vietloi chuc 8/3, com rang, cach rang com, 8-3, quoc te phu nu, chong vao bep,